vấn đề thường gặp về xây dựng hệ thống affiliate xây dựng website của các bạn mới

9 vấn đề thường gặp về xây dựng hệ thống affiliate xây dựng website của các bạn mới

Mình sẽ chia sẻ về 1 công cụ marketing cực kỳ hữu ích hiện nay dành cho các bạn newbie chưa biết nên bắt đầu làm từ đâu để kiếm tiền online, tạo nguồn thu nhập thụ động cho bản thân  – CẨM NANG XÂY DỰNG & PHÁT TRIỂN WEBSITE CHO NGƯỜI MỚI – 9 câu hỏi mà bất cứ ai đang chuẩn bị xây dựng hoặc đã sở hữu Website cũng đều đau đầu!
1/ Xây website lên không biết làm gì tiếp theo? – Nhiều người chỉ “nghe nói” tạo website là sẽ có khách hàng tự tìm đến nên năng nổ tự mày mò hoặc đặt làm web của 1 đơn vị thiết kế web. Khi có website rồi thì hăng hái đăng ảnh lên sản phẩm lên và ngồi ngắm tác phẩm của mình. 1 tuần 1 tháng sau cái web nó vẫn đẹp như ngày đầu gặp nhau nhưng đơn hàng đâu? @@!. ==> Vì vậy cho nên tạo 1 cái web chưa bao giờ là cách để kiếm tiền online nếu không có kế hoạch xây dựng lâu dài. Khi tạo website giống như bạn chỉ mới xem tập đầu tiên của Cô Dâu 8 tuổi vậy . Còn rất nhiều thứ phải làm với website của mình để có được đơn hàng.

2/ Website bị lỗi không biết sửa chỗ nào? Lỗi thiếu code ở line xxx là gì? Lỗi trong file Htaccess fix ra sao? Sao cái ảnh icon nó phình to hơn cái thanh Menu vậy? Và còn rất nhiều lỗi nữa mà AE phải tự mày mò hoặc bỏ tiền thuê người fix. ==> Chịu khó hỏi anh Google, nếu giỏi tiếng Anh thì nên qua các diễn dàn nước ngoài để xem cách fix hoặc không thì thuê dv ngoài.

3/ Website bị đối thủ chơi xấu cũng k biết luôn? Click tặc làm sao chặn IP? Đối thủ bắn link bẩn, link 18+ vô website mình cũng k hề hay biết !? Hay đối thủ chạy ads từ khóa brandname của mình làm sao xử lý?

4/ Website không có traffic thì chết đói! Vấn đề lớn nhất để KIẾM TIỀN TỪ WEBSITE đó là SỞ HỮU TRAFFIC truy cập thường xuyên vậy AE phải giải quyết bài toán làm sao để có traffic từ mọi người vào website của mình. Các kênh kéo traffic tốt hiện nay như là – Facebook (page, group, profile) – Ads (Fb ads, GG ads, Coccoc) – Referal (backlink 4rum, site vệ tinh, các đối tác, affliate,..) – Youtube channel – SEO (organic keyword) ==> Bạn hãy tự tìm hiểu các kênh trên và chọn ra kênh phù hợp với mình nhé!

5/ Tối ưu SEO website là cái quái gì? SEO là làm cho Google biết website AE đang nói về chủ đề gì, bán cái gì,…để nó gợi ý cho người dùng khi họ tìm kiếm trên Google. SEO liên quan nhiều đến hệ thống nội dung trên website, cách bài trí bố cục website, bài viết và các đường link khác nhắc đến website của bạn.

6/ Tạo website để làm gì? Nhiều người đặc biệt là kinh doanh các mặt hàng truyền thống, có cửa hàng lâu năm và thương hiệu nhất định ở 1 vị trí nào đó thường sẽ k care đến việc tạo dựng website vì họ nghĩ kinh doanh offline hiện đã ổn rồi thì cần gì cái web. Đó là sai lầm vì kinh doanh online đang là xu hướng của thế giới, nếu không bắt kịp nó thì mình sẽ bị đào thải rất nhanh. ==> Nên tạo website vì nó là gương mặt của chúng ta trên Internet giúp chúng ta có thể tiếp cận một thị trường kinh doanh mới không bị trở ngại về địa lý, ngôn ngữ.
7/ Quản lý website là quản lý cái gì? – Website có hàng nghìn mã hàng, hàng trăm đơn hàng, hàng chục nhân sự quản lý, BTV và còn KH đăng ký thành viên nữa @@! Ai quản lý? – Ngoài ra quản lý web còn là quản lý domain, hosting (bao giờ gia hạn? Sửa lỗi hosting server ra sao?), quản lý thứ hạng website (SEO, focus keyword,..) ==> Nếu không có kiến thức về cái này thì có thuê đơn vị nó làm cũng không biết đo lường ra sao cho hiệu quả.

8/ Làm sao kiếm tiền được với website? Khách hàng không tự nhiên tìm đến khi ta tạo cái website đẹp mắt mà mình phải chủ động đi viral, đi tìm khách hàng và cho họ biết là mình có 1 cái website phù hợp với nhu cầu của họ. ===> Để kiếm tiền được tiền từ website có rất nhiều cách như đăng bán sản phẩm hay dịch vụ, thu phí tải nội dung, thuê đặt banner quảng cáo, referel link,… nhưng để làm được điều đó thì website phải có nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Nghĩa là ta phải giải quyết bài toán TRAFFIC.

9/ Website có liên hệ gì với các kênh online khác? Website được xem như là phễu hứng traffic (landing page, sale page) từ các kênh Online khác như Youtube, MXH, Email,…Vì vậy việc tạo dựng website là bước đầu tiên để bắt đầu kiếm tiền Online. Đây là chia sẻ về website của anh Trần Thịnh Lâm – CEO/FOUNDER ATP HOLDINGS Vậy từ bài viết trên chúng ta nên làm thế nào để có cho mình 1 website và kiếm tiền online từ nó được mà lại không tốn quá nhiều kinh phí ? Và đây là cách mình đang làm: Muốn làm affiliate 1 cách hiệu quả thì phải có 1 hệ thống xoay vòng để tạo chuyển đổi liên tục, bằng các chiến dịch có sẵn tại accesstrade cung cấp. Làm thế nào để tạo ra hệ thống xoay vòng ? Tạo trang web, chỉ cần bỏ ra 500 tới 700k chúng ta đã có thể tạo ra 1 trang web cho bản thân sau đó sẽ lên nội dung và kiếm tiền tại đây. Tạo fanpage/group, chúng ta tạo ra sân chơi của riêng mình không cần phải đi copy dán như các ‘ ối giời ơi ” hướng dẫn. Tạo chatbot, làm 1 hệ thống trả lời tự động giúp bạn không cần phải ngồi tư vấn khách hàng, tạo 1 nội dung và việc còn lại để chatbot tự làm. Sau khi building xong 3 yếu tố trên chúng ta sẽ liên kết lại với nhau và tạo ra hệ thống kiếm tiền xoay vòng tại đây, không cần mất thời gian cả ngày để làm những việc copy dán ,xem video để được tiền. Đây là bài chia sẻ cách làm của mình và mọi thứ đều không trả phí cho việc quảng cáo. Nên đây cũng là hướng đi cho các pub mới tham gia vào affiliate khi chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo hoặc tài chính hạn chế.
Các bạn có thắc mắc gì hoặc muốn đi theo cách này thì có thể hỏi mình, mình sẽ hỗ trợ nhé ^^

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *